About

Suy nghĩ 2 ngày vẫn chưa biết viết gì vào đây cho đỡ trống. Thôi thì cũng xin thưa cùng quý vị - những người run rủi bước nhầm vào blog này vài dòng tóm tắt quá trình sinh ra và lớn lên của cái thằng tôi.

Hơn 20 năm trước, vào cái ngày cận tết, 28 tháng Chạp năm Tân Mùi, thằng tôi khóc chào đời tại một làng quê yên bình đất Bắc. Lớn lên tại nơi ấy giữa ông bà, cha mẹ, cậu mợ, chú dì, giữa ruộng đồng, cỏ cây, ao sông, mương máng, giữa những bão, gió, khó khăn. Những điều ấy đã dựng lên trong tôi một tâm hồn phong phú, đủ để ngồi đây mà tự tin khoe khoang cùng quý vị.

7 năm tuổi thơ, không quá dài nhưng đủ để thằng bé ngày đó phải thẫn thờ khi cùng cha mẹ vào Nam sinh sống. Một nơi hoàn toàn mới lạ khơi gợi những háo hức nhất thời của trẻ con nhưng sự kì thị vùng miền lại làm nó chán ghét. Thời gian, tuy chậm, những cũng giúp xóa mờ ranh giới giữa bản thân và nơi xa lạ này, có thêm nhiều bạn bè, nhiều kỷ niệm, nhiều sự tình cờ thú vị tạo nên bước ngoặt cuộc đời mà có dịp sẽ "kể lể" cho quý vị cùng nghe.

13 năm sống tại đây khiến tôi dần thiện cảm với miền Nam và con người Nam Bộ, cũng là khoảng thời gian mà nỗi nhớ quê vơi dần, nhưng NHẤT ĐỊNH, mỗi lần nghĩ về nơi sinh ra, về họ hàng thân thuộc lòng tôi lại day dứt mãi không thôi.

Trong xô bồ cuộc sống, đôi khi người ta cần sống chậm, nhìn lại những giá trị tinh thần: quá khứ, hồi ức, kỷ niệm,... Chúng mãi xoắn vặn theo vòng xoáy thời gian và ai biết được sẽ thất lạc ở một nơi nào đó. Website này - một góc nhỏ để tôi dừng và ghi lại những điều trân quý ấy - theo cách của một IT.

 Profile
 Hobbies
 Experience
Name: Vũ Hoàng Lâm
DoB: 01/02
Address: 10.30.56.130
Company: VNG Corporation
Job Title: Software Engineer
Email: i@vhlam.com

Internet, Computer
Design, Programming
Manga, Anime
Astronomers, Mystery
Game, Debate

C++, Java, PHP, C#, Javascript, Jetty, HAProxy, Gearman, Zookeerer, Kafka, Thrift, Phalcon PHP, Yii, Code Igniter, Node.js, .NET MVC4, Drupal, Wordpress, jQuery, Nginx, Apache, MySQL, Memcache, Redis, Cassandra, MongoDB, Kyoto Cabinet, Illustrator, Photoshop, HTML, CSS, SASS, Ubuntu, CentOS, SEO