Lại trắng đêm... vì Anime

Không hiểu sao những manga, anime mở đầu bằng hình ảnh lạnh lùng suy tư của nam chính luôn gây ấn tượng mạnh với mình. Bối cảnh có thể là nam chính ngồi thả hồn qua khung cửa sổ lớp học (Sakurasou no Pet na Kanojo), dựa lan can (Guilty Crown) hay đi giữa hàng cây rụng lá (Hyouka)...

Với dòng tóm tắt sơ lược: 1 cậu bé bình thường và 1 cô gái tuyệt vời phải sống trong cảnh "chủ và thú cưng", điều đầu tiên mình nghĩ về Sakurasou no Pet na Kanojo là: "Ôi dào lại một ý tưởng vớ vẩn theo tinh thần Nhật Bản". Tuy nhiên cover khá giống Thiên sứ trong Angel Beats với khuôn mặt không chút biểu cảm khiến mình ghé vào xem thử.

Thế rồi tiếng đệm piano cùng dòng suy tưởng của nam chính dẫn dắt người xem vào câu chuyện rất đỗi đời thường ở một kí túc xá kỳ lạ, xoay quanh cuộc sống của 5 thành viên (sau này là 6) và lũ mèo. Những diễn biến, tình tiết rất nhẹ nhàng sâu lắng, đầy hài hước nhưng mang đậm tính nhân văn, ẩn chứa thông điệp về lẽ sống, tình yêu, tình người giữa những bộn bề lo toan.

Cũng chính vì vậy mà dự định ngủ sớm mai đi học bất thành, lại tốn thời gian ghi vài dòng vớ vẩn lên đây. Mới ra tới ep 6, từ nay lại phải hóng thêm bộ này nữa rồi. Nhân vật nào cũng mình cũng thích, nhất là thằng cha IT suốt ngày ru rú trong phòng :))

Thôi ngủ, hứng lên viết tiếp sau.......