Về hành động đổi avatar màu cờ nước Pháp

Về hành động đổi avatar màu cờ nước Pháp, mỗi người có một cách thể hiện sự đồng cảm riêng, đừng nên quá cực đoan đánh giá họ theo quan điểm cá nhân. Tình cảm là thứ không thể bị chi phối bởi lí trí, logic, không có đúng và sai.

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao chúng ta dễ dàng rơi nước mắt khi thấy một chú chó nhỏ bị bỏ rơi trong phim, nhưng lại xem cảnh con người bắn giết nhau một cách ráo hoảnh (mình cũng như vậy, xem cảnh đánh nhau thời chiến quốc chỉ thấy thương mấy con ngựa thôi).

Nếu bạn không tìm được lý do thực sự thuyết phục cho câu hỏi ở trên thì cũng đừng nên thắc mắc tại sao số người chết ở Syria, Iraq lớn hơn nhiều mà toàn thế giới lại dành nhiều sự quan tâm tới những nạn nhân ở Paris hơn. Có thể sự kiện ở Paris lay động lòng thương cảm của họ nhiều hơn, còn lý do tại sao thì bản thân mình cũng không biết.

Nhưng việc đổi màu avatar và vẫn để hình cười thả ga như Zuck thì cá nhân mình thấy cũng không phù hợp lắm, nhiều nơi lấy Zuck ra để dẫn chứng phản biện nhưng không phải cứ nổi tiếng, giàu có, tài năng là lấy ra làm chuẩn mực xã hội được. Với mình thì chỉ có Stephen Hawking là luôn đúng thôi.